Cách vệ sinh ghế sofa da công nghiệp tại nhà

Ngày đăng tin: 11:04:09 - 01/06/2017 - Số lần xem: 1125
Làm sạch và bảo quản ghế sofa đang là mối quan tâm lớn đối với các gia đình, cũng như đối với những người nội trợ. Để nhanh chóng biến những chiếc ghế sofa nhà mình trở nên sáng bóng, những cách đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

Phòng khách của bạn đang có những chiếc ghế sofa da. Bạn đang cực khổ để làm sạch chúng. Việc vệ sinh, làm sạch chúng đang gây khó khăn và làm mất rất nhiều thời gian của bạn. Những Cách vệ sinh ghế sofa da công nghiệp tại nhà và những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều.

Hãy cùng tham khảo những mẹo làm sạch ghế sofa dưới đây nhé!

1. Đối với bụi bám.

- Sử dụng khăn khô, mềm và sạch để lau bề mặt ghế. Cách hữu hiệu nhất là nên vệ sinh lau ghế hằng ngày.

Cách vệ sinh ghế sofa da công nghiệp tại nhà
Làm sạch bề mặt ghế sofa da bằng khăn khô, mềm

- Ở những khe hở, hay những đường chỉ may, bạn phải sử dụng đến máy hút bụi với đầu hút chuyên dụng để làm sạch.

Cách vệ sinh ghế sofa da công nghiệp tại nhà-1
Dùng máy hút bụi để lấy bụi từ khe hở, đường chỉ của ghế

 

2. Đối với những vêt bẩn do bùn đất.

khi ghế sofa da bị dính những vết bẩn như đất, bùn từ trên chân tay của trẻ để lại bạn nên pha một ít xà phòng loãng, dùng khăn mềm và sạch thấm vào để lau những chỗ bẩn. Sau đó dùng khăn mềm và khô lau lại nhiều lần. Cần lưu ý không thấm khăn quá ướt, vì nước chảy ra sẽ đi vào các khe ghế, thấm vào trong bề mặt da ghế làm hỏng ghế.

3. Đối với những vết bẩn do thực phẩm hay đồ uống gây ra.

Nếu sơ ý làm rơi đồ ăn hay đồ uống không chứa dầu mỡ lên ghế, cần nhanh chóng xử lý. Sử dụng khăn sạch, mềm thấm ẩm bằng xà phòng loãng lau qua và sau đó dùng khăn sạch khô lau lại nhiều lần.

4. Đối với vết bẩn do dầu mỡ gây ra.

Nếu vết bẩn là dầu mỡ phải nhanh chóng dùng giấy có độ thấm hút cao lau vết bẩn. Kế tiếp dùng khăn sạch, mềm thấm ẩm bằng xà phòng pha loãng lau qua sau đó dùng khăn sạch, mềm và khô lau lại nhiều lần.

Chú ý: Để có một không gian phòng khách hiện đại, việc lựa chọn ghế sofa da chất lượng rất quan trọng. Nhưng việc bảo quản ghế sofa da để ghế có tuổi thọ cao và luôn mới cũng cần thiết không kém. Lớp sơn bóng của ghế là phần quan trọng quyết định thẩm mỹ của ghế sofa da, vì thế khi vệ sinh, làm sạch ghế ta nên thật cẩn thận, tránh làm trầy xước mặt da của ghế để đảm bảo lớp sơn bóng của ghế luôn tốt.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: